Singapore có nền ẩm thực vô cùng đa dạng, phong phú. Ngoài những món ăn truyền thống của 3 tộc người chính tại Singapore bao gồm: ẩm thực Trung Hoa, ẩm thực Mã Lai, ẩm thực Ấn Độ, những người di cư đến quốc đảo này cũng mang theo nền ẩm thực của đất nước mình như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Myanmar, Mexico, Mỹ, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ…

Nếu bạn muốn được thưởng thức các món ăn đặc sắc nhất đến từ nhiều quốc gia cùng hội tụ 1 nơi, Singapore chính là điểm đến không thể thiếu cho tour du lịch ẩm thực của bạn.  Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên “Ăn gì ở Singapore?”, “Đặc sản của Singapore là gì?”, “Các món ăn vặt ở Singapore?”, “Món ăn đường phố Singapore?”, “Món ăn truyền thống của Singapore?”, “Bánh đặc sản của Singapore”, dưới đây là danh sách tôi liệt kê những món ăn nổi tiếng nhất ở quốc đảo tôi này.

 1. Bánh mì nướng kaya và trứng lòng đào
 2. Canh sườn heo (Bak Kut Teh)
 3. Bún cà ri (Laksa)
 4. Thịt xiên nướng (Satay)
 5. Bánh mì dẹt chấm cà ri (Roti Prata)
 6. Bánh mì dẹt nhân thịt/trứng (Murtabak)
 7. Bánh cà rốt chiên (Carrot Cake)
 8. Phở xào (Char Kway Teow)
 9. Cua sốt ớt/tiêu (Chili Crab)
 10. Cháo ếch (Frog Porridge)
 11. Cà ri đầu cá (Curry Fish Head)
 12. Cơm gà Hải Nam (Hainan Chicken Rice)
 13. Dim Sum
 14. Bánh kếp (Popiah)
 15. Rojak đồ chiên Ấn Độ
 16. Salad củ quả Rojak Mã Lai
 17. Da cá trứng muối (Salted Egg Fish Skin)
 18. Thịt nướng truyền thống (Bak Kwa)
 19. Gỏi cá sống (Yu Sheng)

Bạn có thể dễ dàng tìm được các món ăn trê ở các khu trung tâm ăn uống tập trung bình dân (hawker centres – không có điều hòa) hoặc cao cấp (food courts – có điều hòa) với giá rất “hạt dẻ” so với ăn ở nhà hàng.

Da cá trứng muối salted egg fish skin là món ăn mới thịnh hành ở Singapore được rất nhiều du khách mua về làm quà. Món thịt nướng truyền thống bak kwa là đặc sản lâu đời của Singapore, được đóng gói, hút chân không, bày bán ở các cửa hàng có thương hiệu uy tín khu trung tâm như phố người Hoa (China Town), phố Bugis (Bugis Street), sân bay Changi (Changi Airport) …

Gỏi cá sống yu sheng – biểu tượng cho sự thịnh vượng, là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Âm lịch của người Trung Hoa tại Singapore. Nguyên liệu của món yu sheng bao gồm: cá hồi hoặc các thu, gừng, bưởi, cà rốt, củ cải trắng, củ cải xanh, phồng tôm, lạc rang, vừng, tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn, nước sốt từ quả mận. Bạn có thể thưởng thức món ăn truyền thống này ở các nhà hàng đợt Tết Nguyên đán hoặc mua đồ đóng hộp tại các siêu thị ở Singapore.

Nguồn: www.laihagiang.com