Ngày đầu tiên đi học về, bạn Andrew khoe má mì bức thư cô hiệu trưởng viết gửi tới tất cả các học sinh, phụ huynh, giáo viên nhà trường, trong đó có thông điệp quan trọng nhất cho năm 2021, đó là: khuyến khích mọi người SUY NGHĨ và LÀM ĐIỀU ĐÚNG ĐẮN (THINK and Do What’s Right! Điều này có nghĩa là: trước khi chúng ta nói hoặc làm bất cứ điều gì, luôn hỏi bản thân 5 điều dưới đây:

THINK (Nghĩ)

T = Is it True? (Có đúng không?)

H = Is it Helpful? (Có hữu ích không?)

I = Is it Inspiring? (Có truyền cảm hứng không?)

N = Is it Necessary? (Có cần thiết không?)

K = Is it Kind? (Có tử tế không?)

Bài tập về nhà của các bạn nhỏ là thiết kế logo chữ THINK này.

Một hôm, ông bô khó tánh phàn nàn ông con về tội 8h tối vẫn còn lôi vở ra làm bài tập. Andrew im lặng để daddy ca thán 1 tràng dài. Má mì hiểu rõ sự tình nhất đành lên tiếng giải thích với ông bô là Andrew đã làm bài về nhà, còn tự học thêm và đọc sách. Phần bài tập tiếng Trung chưa làm hết vì có vài từ chưa biết, cần daddy giải thích giùm.

Ông bô chưa hết tẽn tò thì bị ông con truy vấn 5 điều đã học được trong ngày đầu tiên cắp sách vào trường tiểu học. “Daddy, please THINK before you say anything! T = Is it True?/ H = Is it Helpful? / I = Is it Inspiring? / N = Is it Necessary? / K = Is it Kind?” (Bố ơi, hãy NGHĨ trước khi nói bất cứ điều gì – Nó có đúng không?/ Có hữu ích không?/ Có truyền cảm hứng không?/ Có cần thiết không?/ Có tử tế không?)

Ông bô đứng hình, còn má mì thì lòng vui phơi phới vì con trai đã lĩnh hội và áp dụng kiến thức được học 1 cách hiệu quả. “Applied knowledge is power” – Kiến thức ứng dụng mới là sức mạnh. Chúc mừng con giai đã hoàn thành xuất sắc bài học đầu tiên!