Singapore bị trục xuất khỏi liên bang Malaysia do những bất đồng quan điểm chính trị và trở thành 1 quốc gia độc lập chính thức vào ngày 9 tháng 8 năm 1965. Ngày này đã trở thành ngày Quốc khánh của Singapore, được người dân trên toàn quốc đảo nô nức tổ chức các hoạt động chào mừng.

Ở Singapore vào những ngày tháng 8, bạn sẽ nhìn thấy hàng vạn lá cờ mang 2 màu trắng và đỏ được treo đồng loạt bên ngoài từng căn hộ ở khu nhà chính phủ phủ khắp đất nước. Các cuộc diễn tập trình diễn không lực, bắn pháo hoa, diễu hành được diễn ra nhiều tuần trước ngày Quốc khánh.

Địa điểm tổ chức lễ Quốc khánh Singapore thường diễn ra tại Float ở vịnh Marina. Nếu bạn mang quốc tịch Singapore hoặc có thẻ xanh định cư tại Singapore, bạn có thể tham gia rút thăm vé tham gia chương trình diễn tập trước đó 1 hoặc 2 tuần và lễ Quốc khánh chính thức vào ngày 9 tháng 8.

Những du khách hoặc người nước ngoài đang học tập, làm việc ở Singapore vẫn có thể đến khu vực City Hall và Marina Bay để trải nghiệm không khí ngày lễ Quốc khánh. Đứng bên ngoài trạm tàu điện City Hall nhìn ra hướng nhà hát Esplanade, bạn có thể thấy những đoàn xe tăng, tàu biển, xe cứu thương chiến đấu diễu hành. Sau đó, bạn di chuyển đến khu Float trên vịnh Marina để xem các màn diễu binh, các tiết mục ca múa hát trên màn hình rộng, cùng màn trình diễn máy bay chiến đấu trên không ngoạn mục và kết thúc bằng màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời khu Marina Waterfront.

Nguồn: www.laihagiang.com