Ở Singapore, hành động mua bán, tiêu thụ rượu bia ở đâu, khi nào đều tiềm ẩn những nguy cơ bị phạt. Độ tuổi được phép mua hoặc tiêu thụ bia rượu tại Singapore từ 18 tuổi trở lên. Nếu người bán rượu bia cho khách hàng dưới 18 tuổi hoặc cho phép khách hàng này tiêu thụ bia rượu tại địa điểm được cấp phép sẽ bị phạt tới S$5000.

Luật về tiêu thụ và cung cấp bia rượu của Singapore nghiêm cấm việc bán bia rượu tại các cửa hàng bán lẻ (bao gồm cả siêu thị) và sử dụng bia rượu nơi công cộng  trong khoảng thời gian từ 10h30 tối đến 7 giờ sáng hôm sau. Những cửa hàng, siêu thị vi phạm quy định về thời gian bán bia rượu sẽ bị phạt tới S$10000.

Nếu bị phát hiện say xỉn và không có khả năng tự chăm sóc bản thân, bạn sẽ bị phạt tới S$1000 hoặc nhận án tù 1 tháng hoặc cả hai. Các lần vi phạm tiếp theo sẽ bị phạt tới S$2000 hoặc án tù tới 3 tháng hoặc cả hai. Những người bị phát hiện uống rượu bia ở khu vực kiểm soát bia rượu (Liquor Control Zones) như phố Tiểu Ấn (Little India) hoặc Geylang Sera sẽ bị phạt tăng lên tới 1,5 lần.

Sau 10h30 tối, bạn chỉ có thể mua và uống bia rượu ở các nhà hàng (restaurants) hoặc quán rượu (pubs), không được mua ở các cửa hàng bán lẻ, siêu thị và tiêu thụ ở các điểm công cộng như công viên, dọc đường, khu sinh hoạt chung ở các toà nhà chung cư chính phủ. Hiện luật của Singapore chưa có giới hạn pháp lý về thời gian tiêu thụ rượu bia tại nhà riêng. Do vậy, bạn có thể uống bia rượu ở nhà bất cứ lúc nào.

Lái xe sau khi uống rượu bia là hành vi phạm tội hình sự. Theo mục 67 Luật Giao thông Đường bộ (section 67 of the Road Traffic Act), nếu bạn bị kết án lái xe khi uống bia rượu, bạn có thể bị phạt tới S$5000 hoặc phạt tù tới 6 tháng hoặc cả hai. Ở những lần tiếp theo, bạn sẽ phải nhận mức phạt lên tới S$10000 hoặc phạt tù tới 12 tháng hoặc cả hai tùy vào bản chất và mức độ thiệt hại của hành vi phạm tội.

Nguồn sưu tầm và biên soạn: www.laihagiang.com