Hàng năm, cứ đến 12 hàng năm, Singapore lại ngập tràn ánh sáng, hoa trạng nguyên, cây thông noel đón chào giáng sinh và năm mới. Đại lộ Orchard – thiên đường mua sắm của Singapore và châu Á được trang hoàng lộng lẫy theo chủ đề thay đổi hàng năm.

Các trung tâm mua sắm trở nên vô cùng nhộn nhịp không chỉ bởi khách du lịch qua Singapore kết hợp mua sắm dịp giảm giá cuối năm mà còn bởi người dân ở Singapore có truyền thống mua quà tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp vào dịp giáng sinh hoặc năm mới theo lịch dương.

Những người theo đạo Thiên chúa sẽ tới nhà thờ để cầu nguyện và xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật, sau đó về nhà hoặc ra nhà hàng ăn tiệc giáng sinh và năm mới cùng gia đình, bạn bè. Món ăn phổ biến vào dịp Giáng sinh ở Singapore là món gà tây (turkey) được tẩm ướp bằng các gia vị và thảo mộc châu Á như ớt, gừng.

Ở Singapore vào dịp Giáng sinh, bạn có thể đến các nhà thờ lớn như St. Andrew’s Cathedral ở ngay trung tâm thành phố, gần trạm tàu điện City Hall MRT, để tìm hiểu về lịch sử, nguồn gốc, ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh. Các chương trình biểu diễn ngoài trời vào buổi tối và hội chợ ẩm thực được diễn ra vào đêm trước Giáng sinh.

Tết Dương Lịch được tổ chức ở Singapore bằng màn đếm ngược (countdown) và bắn pháo hoa tại vịnh Marina với sự tham gia của hàng ngàn người. Bãi biển Siloso khu Sentosa là một địa điểm thú vị khác bạn có thể tham gia vào bữa tiệc đếm ngược (countdown party) chào đón năm mới tại quốc đảo.

Nguồn: www.laihagiang.com