Sáng nay đưa bạn con tới trường mà tâm hồn má mì tràn đầy cảm xúc. Ngày mai là buổi cuối cùng con được học với các bạn và các cô ở trường I.M. sau 3 năm gắn bó.
Hôm nay, con sẽ đóng vai ông già Noel Santa Claus để tặng quà cho các bạn với tấm thiệp handmade mẹ con mình cùng nhau hí hoáy làm.
 
Con tự tay chọn đồ trang trí, giấy màu, thiết kế kiểu cây thông Noel mà con biết các bạn sẽ thích, rồi giúp mẹ dán ảnh của mình cùng lời chúc mừng Giáng sinh và Năm mới 2019 vào các tấm thiệp handmade tặng bạn. Con còn biết rõ bạn nào thích màu gì, kiểu thiết kế nào làm mẹ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.
 
Rồi con đưa cho mẹ danh sách dài các bạn con yêu quý và mong muốn tặng quà kèm lời chào tạm biệt các bạn. Tối qua, con vẫn còn bổ sung thêm 4 bạn trong danh sách này để rồi sáng nay mẹ dậy sớm 1 mình cặm cụi cắt cắt, dán dán, in ấn để chuẩn bị sẵn sàng các phần quà cho con mang đến trường.
 
Quả là khi yêu người ta sẵn sàng làm bất cứ mọi điều chỉ để người mình yêu được hạnh phúc. Nhìn ánh mắt con lấp lánh niềm vui, nụ cười rạng ngời hạnh phúc, với mẹ, dù có mất bao nhiêu thời gian, tốn bao nhiêu công sức, mẹ vẫn cố gắng làm những điều giúp con cảm thấy cuộc sống này thật ý nghĩa, tình người thật ấm áp.
 
Các cô giáo ở trường nói với mẹ con là học trò đứng đầu lớp (number 1 in class) cả về ý thức lẫn học tập. Với mẹ, dù con có học tốt như thế nào cũng không quan trọng bằng những kỷ niệm yêu thương con có được bên thầy cô, bạn bè, người thân. Sắp phải nói lời chia tay với các bạn và các cô giáo của con, mẹ cứ thấy lòng buồn man mác.
 
Mẹ nhớ những tiếng chào hét lên từ xa: “Hello Andrew’s Mommy” (Xin chào Mẹ của Andrew!), cùng nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của các bạn con khi gặp mẹ trên đường đến trường đón con. Mẹ nhớ lần họp phụ huynh nào ở trường, mẹ cũng rơi nước mắt vì xúc động khi nghe các cô giáo nói với mẹ những điều về con.
 
Cảm ơn con đã mang lại cho mẹ rất nhiều kỷ niệm ngọt ngào của thời thơ ấu con, trong đó có 1 phần không thể thiếu đó là các cô, các bạn của con ở ngôi trường I.M. yêu dấu.