Hari Raya Haji có tên gọi khác là Lễ hội Tế thần (Festival of Sacrifice) diễn ra sau 70 ngày kể từ tháng ăn chay Ramadan của những người theo đạo Hồi ở Singapore.

Lễ hội Hari Raya Haji được tổ chức bởi các tín đồ Hồi giáo nhằm tưởng nhớ và tôn vinh nhà tiên tri Ibrahim (tức Abraham) với đức tin tuyệt đối vào Thượng đế (tức Allah). Trước yêu cầu của Thượng đế, Ibrahim đã hiến tế con trai mình là Ismail (tức Ishmael). Tuy nhiên, Thượng đế đã ngăn Ibrahim lại và trao cho ông 1 con cừu để làm vật hiến tế thay vì con trai ông.

Cầu nguyện và hiến tế (korban) là nghi thức quan trọng trong ngày lễ này. Trẻ em được nhận quà và tiền từ các thành viên trong gia đình. Những người theo đạo Hồi mặc những bộ trang phục đẹp nhất, tập trung tại các đền thờ để nghe giảng kinh và thỉnh nguyện. Sau đó, họ sẽ đi thăm cha mẹ, họ hàng và bạn bè, cùng nhau ăn uống quây quần.

Các điểm thăm quan tìm hiểu văn hóa Hồi giáo và đón chào lễ hội Hari Raya Haji ở Singapore gồm có: Đền thờ Sultan Mosque, Đền thờ Hajjah Fatimah Mosque, Đền thờ Jamae Chulia Mosque.

Nguồn: www.laihagiang.com