Tin vui cho các phụ huynh có con học tại Singapore. Bắt đầu từ năm 2019, các kỳ thi cho học sinh tiểu học năm 1 và 2 tại Singapore sẽ bị loại bỏ. Học sinh sẽ được học trong 1 môi trường ít cạnh tranh hơn và không bị xếp hạng bởi kết quả thi.

Bộ trưởng Giáo dục Singapore Ong Ye Kung khẳng định: “Học tập không phải là 1 cuộc cạnh tranh” (“Learning is not a competition”). Bộ Giáo dục Singapore đang lên kế hoạch cho 1 loạt các thay đổi để ngăn cản sự so sánh về thành tích học tập giữa các học sinh và khuyến khích mỗi cá nhân tập trung vào sự phát triển học tập của riêng mình.

Singapore luôn biết rõ họ cần gì và phải làm gì để phù hợp với bối cảnh nền kinh tế, văn hóa, xã hội của quốc gia này. Tôi luôn tin tưởng vào chính phủ và tôn trọng những quyết sách của họ. Việc Bộ Giáo dục Singapore vẫn duy trì các kỳ thi hết cấp như PSLE (kỳ thi tốt nghiệp tiểu học) hay O Level (kỳ thi tốt nghiệp trung học) đều có lý do thuyết phục.

Tóm lại là tôi vẫn luôn tâm đắc với nền giáo dục của quốc đảo sư tử này. Lý do vì sao tôi đã chia sẻ ở bài viết dưới đây:

Tại sao chúng tôi tâm đắc với giáo dục Singapore? (Phần 1)

Singapore is no longer comparing students to each other – The new change in the education system by the Singapore Ministry of Education.

 

 

Singapore is no longer comparing students to each other

Education is about progress, not exam results. Read more: https://wef.ch/2NAXqNz

Posted by World Economic Forum on Thursday, October 11, 2018

 

Children in Singapore will no longer be ranked by exam results. Here’s why –

https://www.weforum.org/agenda/2018/10/singapore-has-abolished-school-exam-rankings-here-s-why?utm_source=Facebook%20Videos&utm_medium=Facebook%20Videos&utm_campaign=Facebook%20Video%20Blogs